Tận dụng mái xưởng – tận hưởng lợi ích từ hệ thống Điện mặt trời

Điện mặt trời,ESCO Tận dụng mái xưởng - tận hưởng lợi ích từ hệ thống Điện mặt trời mo hinh ppa esco 2

Mô hình đầu tư ESCO trong lĩnh vực Điện năng lượng mặt trời đang được các Doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Giải pháp này mang lại hiệu quả cao trong việc tiết kiệm chi phí tiền điện hằng tháng nhờ tận dụng hệ thống mái xưởng sẵn có mà không cần bỏ vốn đầu tư.

1. Lắp Điện mặt trời không cần bỏ vốn nhờ mô hình dự án ESCO

– Các Doanh nghiệp phần lớn đều có hệ thống mái xưởng rộng lớn tuy nhiên đa số vẫn chưa tận dụng hết lợi ích của chúng mang lại. Ngoài ra, với chi phí ban đầu lắp đặt hệ thống tương đối lớn nên các Doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn, lo ngại vì không đủ vốn đầu tư.

– Mô hình đầu tư ESCO (Energy Service Company) trong lĩnh vực Điện mặt trời mang đến giải pháp tài chính giúp các Doanh nghiệp giải quyết “bài toán chi phí”. Với mô hình đầu tư này, các Doanh nghiệp sẽ tận dụng được hệ thống mái xưởng sẵn có, các đơn vị tổng thầu và các Đối tác tài chính sẽ cung cấp giải pháp, khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt, thi công, quản lý rủi ro, sự cố trong quá trình sử dụng.

– Các Doanh nghiệp được bán điện lại với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với giá trên thị trường, giúp tiết kiệm được hàng tỉ đồng mỗi năm mà không cần phải bỏ vốn đầu tư.

Mô hình PPA/ESCO trong lĩnh vự Điện mặt trời

 

2. Tận hưởng nhiều lợi ích từ Điện mặt trời

– Doanh nghiệp không chịu bất kỳ rủi ro nào khi tham gia ESCO vì không cần phải bỏ vốn đầu tư cũng như chi phí vận hành hệ thống khi hoạt động nên đây được xem là mô hình đầu tư an toàn.

– Giảm phụ thuộc vào EVN và tự phòng vệ tăng giá điện hàng năm (năm 2021, giá điện tăng 7.71%).

– Được dùng điện với giá thấp hơn giá của EVN giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

– Được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí và hưởng toàn bộ doanh thu từ hệ thống sau thời gian cam kết, từ đó giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm.

– Hệ thống điện mặt trời làm mát mái nhà xưởng hơn khoảng 5 độ C, ngoài ra giúp ngăn chặn bớt mưa, nắng cho mái nhà giúp tăng tuổi thọ cho hệ thống mái xưởng của Doanh nghiệp.

– Sử dụng năng lượng sạch làm tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp: đối với các ngành sản xuất xuất khẩu ra nước ngoài, một số quốc gia yêu cầu có chứng chỉ xanh nên việc đầu tư sử dụng Điện mặt trời cho sản xuất được xem là một lợi thế lớn cho doanh nghiệp.

Biểu đồ thể hiện mức tiết kiệm điện khi đầu tư Điện mặt trời

3. Điện Xanh – Đơn vị đồng hành cùng Doanh nghiệp

Điện Xanh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Điện mặt trời cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo hiệu quả, chất lượng và an toàn cho Doanh nghiệp và mọi gia đình.

Với kinh nghiệm lắp đặt và vận hành hơn 1200 hệ thống Điện mặt trời với tổng công suất trên 185 MWp góp phần bảo vệ môi trường và phát triển ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Ngoài ra, Điện Xanh còn đang phát triển dự án ESCO – doanh nghiệp không cần bỏ vốn, sử dụng hệ thống mái xưởng sẵn có để lắp đặt hệ thống Điện mặt trời từ đó hưởng lợi được mức giá điện rẻ hơn mức giá bán từ EVN.

Điện Xanh - Đơn vị đồng hành cùng Doanh nghiệp

Xem thêm:

Với hiệu quả kinh tế cao mà mô hình ESCO mang lại, các Doanh nghiệp có thể tin tưởng, áp dụng cho doanh nghiệp của mình để tiết kiệm chi phí đồng thời góp phần sử dụng nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x