Top các nhà sản xuất inverter điện mặt trời hàng đầu thế giới ( năm 2019 )

Top các nhà sản xuất inverter hàng đầu thế giới năm 2019-01

Sau đây là danh sách đầy đủ các thương hiệu inverter hàng đầu được sử dụng trong lắp đặt hệ thống điện mặt trời dân dụng ngày nay.

Các bộ inverter dưới đây được xếp hạng dựa trên chất lượng, hiệu suất, tỷ lệ sai sót, giá cả, bảo hành, dịch vụ & hỗ trợ, tính năng và khả năng giám sát. Một số bộ inverter tốt nhất đáp ứng các tiêu chí được mô tả ở trên bao gồm Inverter Fronius, Inverter SMA, Inverter Solar Edge, Inverter Huawei, Inverter Enphase, Inverter ABB, v.v.

Top các solar inverter cho ngôi nhà của bạn.

1. Fronius

Inverter Fronius trở nên phổ biến sau khi phát hành thiết kế snap-in độc đáo giúp dễ dàng cài đặt và bảo trì. Inverter Fronius đi kèm với một bộ cách ly DC tích hợp loại bỏ sự cần thiết của hộp cách ly bên ngoài. Tính năng lưới điện thông minh được tích hợp sẵn của nó hoạt động hoàn hảo ngay cả với các lưới điện phức tạp. Inverter Fronius nổi bật nhờ giám sát hệ thống hỗ trợ Wi-Fi. Sự hiện diện của đồng hồ thông minh cho phép giám sát tiêu thụ năng lượng tốt hơn và nó hoạt động như một hệ thống giám sát nhà hiệu quả. Fronius cũng cung cấp một ứng dụng web năng lượng mặt trời cho Android và iOS miễn phí.

Khách hàng bị thu hút bởi inverter Fronius vì chất lượng và hiệu suất cao, tính năng giám sát tốt và dịch vụ khách hàng tuyệt vời do Fronius cung cấp. Hiệu quả trung bình của nó dao động từ 97 đến 98%. Inverter Fronius được bảo hành 5 năm, có thể kéo dài đến 10 năm, miễn phí, bằng cách đăng ký trực tuyến. Đây là một trong những inverter năng lượng mặt trời tốt nhất để lắp đặt năng lượng mặt trời trong nước và thương mại.

Fronius cung cấp nhiều loại inverter hòa lưới lưới, inverter chuỗi và inverter trung tâm. Đây là một công ty châu Âu được thành lập bởi Gunter Fronius tại Áo vào năm 1945. Sau đó, Fronius mở văn phòng tại Úc, chịu trách nhiệm đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm năng lượng mặt trời tại Úc. Công ty cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, trình diễn sản phẩm và các khóa đào tạo

Dưới đây là một số giải thưởng mà Fronius giành được cho các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

 • Giải thưởng Thiết kế IF (2015)
 • Giải thưởng Plus X (2013)
 • Smart Grids Pioneer (2014)
 • Giải thưởng thiết kế Red-dot (2013)

2. Solar Edge

Solar Edge sản xuất hệ thống “inverter thông minh”, sử dụng tối ưu hóa dòng điện DC để thực hiện giám sát ở mỗi cấp độ mặt phẳng và tối đa hóa việc phát điện. Các phương thức tối ưu hóa dòng điện DC được sử dụng bởi Solar Edge cho phép các chuỗi panel dài hơn và tăng tính an toàn. Nó cũng làm giảm hiệu ứng đổ bóng và lỗi ở các panel điều khiển.

Mặc dù chi phí và thời gian cài đặt ban đầu cao hơn so với các hệ thống inverter chuỗi thông thường, inverter Solar edge cung cấp nhiều lợi ích được liệt kê dưới đây:

 • Bố trí và thiết kế linh hoạt.
 • Phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn.
 • Chịu bóng râm.
 • Hội đồng giám sát các cấp độ.
 • Xử lý sự cố hiệu quả.

Ngoài các lợi ích được liệt kê ở trên, việc sử dụng các tối ưu hóa năng lượng mặt trời cung cấp cho khách hàng lợi thế an toàn. Trong trường hợp tắt lưới hoặc inverter, trình tối ưu hóa DC giảm điện áp cáp DC xuống 1 volt, an toàn hơn so với các tấm pin mặt trời khác có điện áp nằm trong khoảng từ 300 đến 600 Volts.

Solar Edge gần đây đã ra mắt một trong những inverter rất nhất và nhẹ, tức là sóng HD (sê-ri SE-H). Inverter này sử dụng tụ điện màng mỏng và bộ xử lý kỹ thuật số để sản xuất dòng điện AC và dẫn đến rất ít tổn thất. Hiệu quả của nó là 99% và tạo ra đầu ra AC an toàn.

Solar Edger cung cấp 25 năm bảo hành cho tối ưu hóa năng lượng và 12 năm bảo hành cho tất cả các inverter. Bảo hành có thể được kéo dài đến 20-25 năm. Solar Edge cũng có ứng dụng Android tốt nhất để theo dõi từ xa. Nó đang trở nên phổ biến từng ngày do tỷ lệ thất bại thấp hơn và hiệu suất được tối ưu hóa.

3.SMA

Inverter điện mặt trời SMA là nhà sản xuất Đức có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc cung cấp các sản phẩm và inverter năng lượng mặt trời đáng tin cậy và chất lượng tốt. Một trong những inverter phổ biến nhất do SMA sản xuất là inverter Sunny Boy có hiệu suất tối đa trung bình là 97%.

SMA cung cấp cho khách hàng của mình nhiều gói phần mềm giám sát dựa trên web. Bao gồm các:

 • Sunny Portal
 • Sunny View
 • SMA Energy Meter
 • Sunny Home Manager

Dòng inverter AV mới nhất được SMA ra mắt, không giống như inverter Sunny Boy truyền thống không có bảng hiển thị và nó chỉ phụ thuộc vào truyền thông Wi-Fi. Do bảng hiển thị trong môi trường ngoài trời có thể dẫn đến lỗi, dòng inverter AV mới có thể giảm tỷ lệ lỗi và vấn đề bảo hành.

Tất cả các inverter SMA đều được bảo hành 5 năm với tùy chọn kéo dài thời gian bảo hành lên 10, 15 và 20 năm tùy theo mẫu. Bảo hành bao gồm tất cả các chi phí vận chuyển và thay thế tại chỗ trong trường hợp không thể xảy ra hoặc sự cố. Đây là một lựa chọn an toàn để sử dụng inverter SMA xem xét độ tin cậy và chất lượng cao, nhưng nó có nhược điểm là chi phí cao khi sử dụng các tính năng ưu việt của chúng.

SMA đã giành được nhiều giải thưởng nhờ chất lượng cao và sản phẩm đáng tin cậy của họ. Dưới đây là một số thành tựu của SMA.

 • Giải thưởng INTER SOLAR 2010 cho inverter Sunny Central 800CP.
 • Giải thưởng EES 2016 (triển lãm lớn nhất châu Âu về pin và hệ thống lưu trữ năng lượng) cho Bộ lưu trữ Sunny Boy.
 • Giải thưởng năng lượng thông minh 2013 cho giải pháp quản lý năng lượng toàn diện SMA Smart Home.
 • Giải thưởng dự án năng lượng mặt trời nổi bật của INTER SOLAR 2016 cho hệ thống hybrid diesel quang điện

4. Dasstech

Triết lý đơn giản và niềm đam mê tuyệt vời để biến chúng tôi trở thành thương hiệu số 1 tại Hàn Quốc.
Chúng tôi luôn hình dung niềm hạnh phúc của khách hàng với giải pháp của mình và đây là động lực khiến chúng tôi cố gắng phát triển công nghệ mới liên tục.

Dựa trên độ tin cậy, chúng tôi có thể mở rộng công suất hàng năm lên tới hơn 1GW.
Ở nước ngoài, chúng tôi có văn phòng brach ở Thái Lan, Ấn Độ và có hồ sơ bán hàng ở Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Ấn Độ (Sri Lanka).

5. Enphase

Enphase là nhà sản xuất bộ biến đổi vi mô phổ biến và có uy tín nhất trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Với hơn 17 triệu chiếc được sản xuất cho đến nay, Enphase được coi là công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp inverter siêu nhỏ.

Giống như tối ưu hóa năng lượng mặt trời Micro-inverter hoạt động ở cấp độ bảng điều khiển dẫn đến thiết kế linh hoạt hơn, hiệu suất được cải thiện và an toàn. Inverter siêu nhỏ hiệu quả hơn so với bộ tối ưu hóa năng lượng mặt trời do thiết kế phức tạp của chúng tuy nhiên inverter siêu nhỏ có chi phí trả trước cao.

Enphase đã cho ra mắt dòng máy inverter siêu nhỏ Enphase IQ 7 phù hợp hơn cho các hệ mặt trời dân dụng. Sê-ri IQ 7 nhẹ và tạo ra sức mạnh hơn 23% so với sê-ri trước.

Inverter vi mô Enphase không tương thích với tường Tesla Power, nhưng nó sản xuất một sản phẩm lưu trữ có thể được sử dụng cùng với inverter siêu nhỏ của nó. Enphase cung cấp 25 năm bảo hành với inverter siêu nhỏ.

6. ABB

ABB sản xuất inverter chuỗi 3 pha, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Các inverter này rất dễ cài đặt và có hiệu suất từ 2 đến 50kW. Inverter chuỗi ABB được thiết kế cho các hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các tòa nhà dân dụng cũng như thương mại.

Một số ưu điểm của inverter mặt trời ABB được đưa ra dưới đây

 • Hiệu quả cao
 • Phạm vi điện áp đầu vào DC rộng
 • Điện áp đầu vào cao
 • Bộ điều khiển có thể tháo rời với màn hình đồ họa

Tất cả các inverter ABB đều được bảo hành 5 năm, có thể kéo dài đến 10, 15 và 20 năm với một khoản phí. Giá của chúng thấp so với các thương hiệu hàng đầu khác và có hiệu quả tối đa lên tới 97%. Inverter ABB cung cấp dịch vụ giám sát của họ thông qua một nền tảng trực tuyến được gọi là Nền tảng quản lý nhà máy Aurora Vision.

Inverter có giá bao nhiêu?

Có hàng trăm inverter mặt trời có sẵn trên thị trường và có sự khác biệt đáng kể về giá giữa chúng. Chi phí của inverter phụ thuộc vào kích thước của hệ thống và chất lượng của inverter. Một inverter 5kW cấp thấp có thể có giá thấp nhất là $ 850 trong khi một inverter thương hiệu nổi tiếng cao cấp có thể có giá lên tới $ 1800 hoặc thậm chí cao hơn. Hầu hết các inverter đều được bảo hành khoảng 10 năm, một nửa tuổi thọ dự kiến ​​của tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin năng lượng mặt trời tuổi thọ 25 đến 30 năm.

Do thời gian bảo hành ngắn của inverter, họ chủ yếu cần thay thế sau khoảng 11 năm phục vụ. Chi phí thay thế của một inverter là rất cao và thường dao động trong khoảng từ 3000 đến 20.000 đô la. Có một câu nói phổ biến rằng, Sản phẩm rẻ nhất có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên mua một inverter cao cấp, chất lượng tốt với bảo hành dài để giảm thiểu khả năng thất bại

Dịch vụ bảo hành và inverter PV

Fronius, SMA và Solar Edge đứng đầu danh sách trong nhiều năm do tỷ lệ thất bại thấp và chất lượng cao. Fronius, Huawei và SMA cung cấp cho inverter của họ 10 năm bảo hành trong khi Solar Edge cung cấp bảo hành 12 năm hàng đầu. Enphase cung cấp inverter siêu nhỏ với 25 năm bảo hành. Nhiều thương hiệu cấp thấp khác chỉ có thể sửa chữa một inverter bị lỗi nếu nó được chuyển đến cho họ. Việc sửa chữa mất vài tuần và đôi khi vài tháng có thể làm tăng thời gian ngừng hoạt động của hệ thống và dẫn đến tổn thất tài chính.

Các loại inverter mặt trời khác nhau

Inverter là phần quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời. Các tấm pin mặt trời tạo ra đầu dòng điện DC. Inverter chuyển đổi nó thành dòng điện xoay chiều có thể sử dụng. Inverter cũng được sử dụng để giám sát hệ thống để phân tích hiệu suất của nó. Các loại inverter khác nhau được giải thích dưới đây:

1. String inverter

Các tấm pin mặt trời riêng lẻ kết nối trong một chuỗi được gọi là chuỗi. Nhiều chuỗi liên kết với một inverter chuỗi đơn chuyển đổi nguồn DC thành nguồn AC có thể sử dụng và được sử dụng làm điện tiêu thụ trong nhà.

2. Micro Inverter

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có inverter nhỏ được gắn trực tiếp vào nó được gọi là micro inverter.

Vì mỗi bảng hoạt động độc lập, chúng rất phù hợp cho các mái nhà với các vấn đề bố trí và che bóng phức tạp. Chúng đắt hơn một chút so với inverter chuỗi.

3. Center inverter

Giống như inverter chuỗi, một inverter trung tâm gắn vào các chuỗi của bảng. Có một inverter trung tâm duy nhất và tất cả các chuỗi panel kết nối chung một hộp từ đó đầu ra DC được tạo ra và được đưa vào một inverter trung tâm để chuyển đổi nó thành nguồn điện xoay chiều có thể sử dụng được.

Inverter trung tâm thích hợp cho việc lắp đặt các dự án năng lượng mặt trời lớn.

4. Hybrid Inverters

Hybrid inverter là sự kết hợp của cả inverter và pin với nhau trong một đơn vị. Chúng cần có pin để hoạt động.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x