Vận hành,bảo trì,hiệu suất hệ thống Vận hành & bảo trì Van hanh bao tri
O&M

VẬN HÀNH & BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Việc vận hành và bảo trì điện mặt trời hiệu quả là chìa khóa để tối ưu hóa hiệu suất cũng như giảm thiểu chi phí hoạt động hệ thống của doanh nghiệp.

365 Energy cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng, được thiết kế riêng với các tiêu chuẩn chất lượng, quản lý, kỹ thuật và giám sát cao nhất. Phân tích và đánh giá đầy đủ từng dự án để xác định các yêu cầu cần thiết trong việc vận hành và bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời.

O&M

LỢI ÍCH TỪ BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Dirty solar panels
 • Giảm thiểu rủi ro: Giám sát và loại bỏ các sự cố có thể gặp phải trong quá trình vận hành hệ thống năng lượng mặt trời, tạo sự ổn định cũng như nâng cao tính an toàn.
 • Nâng cao tuổi thọ hệ thống: Giúp nâng cao tuổi thọ của hệ thống điện năng lượng mặt trời và đạt hiệu suất sử dụng cao.
 • Tăng sản lượng điện: Tăng lượng điện sản xuất từ tấm pin năng lượng mặt trời, từ đó giúp chủ dự án tăng doanh thu.
O & M

HẠNG MỤC CÔNG VIỆC

Các hệ thống điện mặt trời trên mái nhà thường không cần bảo dưỡng nhiều; sau khi đã được lắp đặt, chúng có thể hoạt động bình thường thông qua việc bảo trì & vệ sinh định kỳ trong suốt vòng đời dự án.

Nhưng làm cách nào để chủ sở hữu hệ thống biết khi nào cần bảo dưỡng hệ thống – đặc biệt khi có sự cố xảy ra ngoài ý muốn?

365 Energy có thể giúp bạn thông qua gói dịch vụ vận hành năng lượng mặt trời toàn diện của chúng tôi, bao gồm các hạng mục công việc như sau:

   
 
I BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
1 Đảm bảo rằng môi trường tự nhiên của hệ thống được duy trì để tránh bóng râm và hỗ trợ các hoạt động bảo trì.
2 Định kỳ kiểm tra chức năng các thành phần hệ thống
 • Đảm bảo không có hiện tượng bất thường hay hư hỏng trên các tấm pin (hotpot, trầy, vết nứt,…), 
 • Kiểm tra tình trạng dây nối, hệ thống tiếp đất, hệ thống khung giá.
 • Kiểm tra hoạt động của Inverter về các lỗi điện áp được ghi lại.
 • Kiểm tra tủ điện
 • Kiểm tra tín hiệu wifi, đường truyền
 • Kiểm tra bộ phận, linh kiện, công tắc tổng và công tắc lẻ, hệ thống đường dây điện.
II GIÁM SÁT VÀ THEO DÕI HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI
1 Giám sát, theo dõi hệ thống từ xa Theo dõi hoạt động, các chỉ số của hệ thống điện năng lượng mặt trời qua phần mềm giám sát từ xa trên điện thoại, website… Qua đó nắm bắt được tình trạng của hệ thống và hiệu suất điện mặt trời, đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả khi hệ thống báo sự cố.
2 Giám sát, theo dõi hệ thống trực tiếp 
 • Trực tiếp đo lường các chỉ số của hệ thống điện mặt trời bằng các thiết bị đo đạc chuyên dụng: điện áp, dòng điện, tần số, cách điện, điện trở nối đất…
 • Trực tiếp kiểm tra tình trạng của các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời: tấm pin, khung giàn, inverter, cáp điện, tủ điện…
 • Kiểm tra, so sánh các chỉ số (điện áp, dòng điện, công suất…) giữa các thiết bị, phát hiện những điểm bất thường (nếu có) để xử lý.
O & M

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trong công tác bảo trì hệ thống điện mặt trời, việc kiểm tra định kỳ và thường xuyên các tấm pin đảm bảo hiệu suất điện mặt trời và duy trì chất lượng của hệ thống. 365 Energy sử dụng các thiết bị vệ sinh tấm pin đạt chuẩn và theo đúng quy trình:

 • Máy vệ sinh cầm tay có chổi xoay: Thiết bị chuyên dùng cho vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời, phù hợp cho vệ sinh tấm pin trên mái nhà, nhà xưởng, hệ thống pin áp mái, hệ thống solar farm và đặc biệt dùng cho các hệ thống pin năng lượng mặt trời mà robot vệ sinh không thể vệ sinh được.
Thiết bị vệ sinh tấm pin chuyên dụng
O&M

ĐO ĐẠC HIỆU SUẤT HỆ THỐNG

Đo đạc hiệu suất PR - Performance ratio

PR (Performance Ratio) là hiệu suất của hệ thống điện mặt trời. Chỉ số này cho biết tình trạng và khả năng sản sinh năng lượng của toàn bộ hệ thống thực tế tại thời điểm hiện tại so với thông số kỹ thuật trên thiết kế, chỉ số PR càng cao thì chất lượng hệ thống càng tốt.

365 Energy sử dụng các thiết bị & kỹ thuật chuyên dụng để có thể đo đạc chính xác và cung cấp báo cáo hiệu suất của hệ thống. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp để khắc phục và tối ưu hóa, giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả lâu dài.

O&M

CÔNG NGHỆ O&M TỐI ƯU

phân tích CAMERA nhiệt IR

Khi được sử dụng đúng cách, camera hồng ngoại sẽ hiển thị chính xác chênh lệch nhiệt độ giữa các tấm pin hoặc các cell trong một tấm pin, giúp xác định thiết bị lỗi trong từng giai đoạn.

phân tích
đường cong i-v

Đường cong điện áp (I-V) là phương pháp
nhanh chóng và hiệu quả để kiểm tra hiệu
suất thực của các tấm pin hoặc các dãy
pin năng lượng mặt trời, giúp dự đoán lỗi
dựa trên đường cong I-V.

PHÂN TÍCH HÌNH ẢNH TỪ FLYCAM

Sử dụng thiết bị bay không người lái là
phương pháp vệ sinh hiện đại và hiệu
quả, giúp tăng hiệu suất và giảm chi phí
vận hành của hệ thống năng lượng mặt trời.

O & M

DỰ ÁN TIÊU BIỂU