EPC

TỔNG THẦU EPC

365 Energy là một trong những đơn vị Tổng thầu EPC – Engineering, Procurement and Construction (thiết kế, mua sắm và xây dựng) hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng.

Chúng tôi là nhà thầu có năng lực thực hiện toàn bộ các hạng mục từ khảo sát, thiết kế, cung ứng vật tư, thiết bị tới thi công, thử nghiệm và bàn giao cho chủ đầu tư.

EPC
365 ENERGY

ĐƠN VỊ TỔNG THẦU NĂNG LƯỢNG UY TÍN

Chúng tôi hiểu rằng năng lực và kinh nghiệm là yếu tố tiên quyết để các doanh nghiệp lựa chọn thương hiệu cung cấp các giải pháp năng lượng xanh. Mỗi một dự án năng lượng quy mô lớn đều yêu cầu những tiêu chí nghiêm ngặt trong việc lựa chọn tổng thầu EPC. Bởi việc lựa chọn phải nhà thầu chưa có nhiều kinh nghiệm, thiết kế hệ thống không đúng tiêu chuẩn có thể dẫn đến nguy cơ dự án không đạt được hiệu quả tối ưu cùng với nhiều rủi ro, thiệt hại về người và tài sản.

365 Energy tự hào là đơn vị tổng thầu EPC cho các dự án năng lượng nói chung và các dự án điện mặt trời áp mái nói riêng với nhiều năm kinh nghiệm trong thị ngành. 365 Energy có nhiều kinh nghiệm thiết kế và thi công các dự án thương mại, công nghiệp quy mô lớn. 

Để đảm bảo chất lượng và uy tín trong mỗi dự án, 365 Energy tuân theo các quy trình chặt chẽ về tổng thầu EPC. Các dự án được triển khai đều đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế, thi công, an toàn và thiết bị như TCVN, ISO, FM Global, EMC, ISO/IEC, EN và các tiêu chuẩn liên quan khác.

Dự án BAT - Vinataba - Dự án PPA tiêu biểu tại 365 Energy

Dự án Điện mặt trời áp mái tại Nhà máy BAT (Liên doanh Thuốc lá British American Tobacco – Vinataba) do 365 Energy làm tổng thầu EPC với tổng công suất hệ thống 1 MWP, sử dụng các tấm quang năng  từ JASolar & inverter từ SMA (Đức). Hệ thống đi vào hoạt động giúp tạo ra 1.398.397 kWh điện/năm tương đương với giảm thải 294.7 tấn CO2.

EPC

QUY TRÌNH THỰC HIỆN EPC

Quy trình thực hiện một dự án năng lượng thông thường bao gồm bốn bước chính: khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành.

Thực hiện khảo sát mặt bằng mái xưởng, đo đạc thông số, thu thập dữ liệu để lên phương án thực hiện. Chúng tôi sẽ cung cấp các phương án thỏa thuận hợp tác với chính sách linh hoạt (giải pháp tài chính, tư vấn chứng chỉ xanh) để quý doanh nghiệp dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Xác định phương án thiết kế, quy mô lắp đặt, biện pháp thi công và lựa chọn thiết bị phù hợp. Mô phỏng hệ thống qua bản vẽ 3D và sử dụng phần mềm PVsyst để phân tích sản lượng dự kiến.

Thực hiện các công việc theo quy trình như thi công trạm biến áp, lắp đặt hệ thống khung đỡ, lắp đặt nhà trạm, lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời, lắp đặt inverter và tủ điện, kéo dây DC/AC, đấu nối vào lưới, vận hành thử, nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Sau khi lắp đặt, Nhà thầu EPC sẽ cung cấp các dịch vụ vận hành, bảo trì hệ thống của doanh nghiệp thông qua giám sát từ xa và kiểm tra định kỳ thiết bị tại công trình, việc vận hành và bảo trì đúng cách sẽ giúp hệ thống vận hành ổn định và lâu dài.

Solar energy projects - Dự án áp mái
EPC

NĂNG LỰC THI CÔNG

365 Energy có đội ngũ chuyên nghiệp, gồm những kỹ sư và công nhân trình độ cao, chuyên về thiết kế và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Điều đó được khẳng định thông qua sự có mặt của 365 Energy trong hơn 150 dự án điện mặt trời lớn cho các doanh nghiệp và nhà máy trên khắp tỉnh thành. 

Chúng tôi có khả năng tư vấn & hỗ trợ trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý khi thực hiện dự án điện mặt trời, giúp các doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ hệ thống, bao gồm báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy phép xây dựng, giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép đấu nối của EVN và Sở Công thương,…

An toàn - safety
An toàn - safety
An toàn - safety
EPC

BẢO HIỂM HỆ THỐNG

An toàn và chất lượng là những yếu tố hàng đầu khi các doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện lắp đặt điện mặt trời. Nhằm đảm bảo sự an tâm của quý khách hàng, 365 Energy giới thiệu đơn vị thứ ba cung cấp các loại hình bảo hiểm hệ thống cần thiết trong quá trình triển khai dự án điện mặt trời.

Hiện nay không ít các doanh nghiệp còn e ngại việc lắp đặt điện mặt trời áp mái bởi những vấn đề về an toàn và chất lượng. Bảo hiểm hệ thống điện mặt trời áp mái do các đơn vị bảo hiểm thứ ba uy tín giúp khắc phục mọi rủi ro trong quá trình lắp đặt, vận hành giúp khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

Các hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tạo ra điện năng chính nhờ sự bức xạ của Mặt trời. Vì vậy, sản lượng điện của hệ thống có thể không đạt được như dự kiến do các yếu tố môi trường khách quan hoặc trục trặc hệ thống. Đây chính là lúc bảo hiểm bảo vệ và chi trả cho “Sự sụt giảm sản lượng Điện của Hệ thống”. Bảo hiểm sẽ mở ra cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư đang quan tâm và mong muốn bảo vệ nguồn doanh thu ổn định từ hệ thống năng lượng mặt trời của mình.

tổng thầu,bảo hiểm,nhà máy,pháp lý Tổng thầu EPC Bao hiem
EPC

THỦ TỤC PHÁP LÝ

Hiện nay, dự án năng lượng tái tạo như điện mặt trời áp mái, điện sinh khối, thu hồi nhiệt thải,… đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tóm lại, hệ thống NLTT phải có các giấy phép theo quy định để được thực hiện trên thực tế. Nhà đầu tư phải kiểm tra và được hướng dẫn chi tiết đối với các trường hợp cụ thể để đảm bảo rằng dự án tuân thủ quy định của pháp luật.

Để hoàn thành dự án, 365 Energy giúp khách hàng có thể đáp ứng điều kiện về giấy phép cần có cũng như tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan nhà nước

Theo đó, doanh nghiệp được thành lập phải có ngành nghề kinh doanh phù hợp cho hoạt động thực hiện dự án điện mặt trời. Đối với trường hợp nhà đầu tư là người nước ngoài phải được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư triển khai thực hiện dự án.

GCN PCCC là giấy phép bắt buộc để vận hành một dự án điện mặt trời mái nhà theo luật định. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy là cơ quan thực hiện cấp GCN PCCC.

Theo quy định, điện mặt trời mái nhà được xem là công trình xây dựng theo Luật Xây dựng hiện hành. Do đó, một dự án điện mặt trời mái nhà cần phải có giấy phép xây dựng để được phép lắp đặt.Tùy thuộc vào tình trạng công trình xây dựng, chủ dự án phải có giấy phép xây dựng mới hoặc giấy phép sửa chữa và cải tạo tương ứng.

Căn cứ quy định tại Điều 18 Luật bảo vệ môi trường năm 2014, đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường đó là:

  • Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;
  • Dự án có sử dụng đất của khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, khu di tích lịch sử – văn hóa, khu di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyển, khu danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng;
  • Dự án có nguy cơ tác động xấu đến môi trường.
Contact us at 365 Energy
EPC

AN TOÀN LAO ĐỘNG

Các dịch vụ vận hành – bảo trì là yếu tố hàng đầu khiến nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn 365 Energy. Chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng trong mỗi dự án điện mặt trời  áp mái mà còn ưu tiên an toàn lao động cho đội ngũ nhân viên. Tất cả công nhân đều được trang bị đồ bảo hộ, các thiết bị an toàn và tham gia khóa đào tạo an toàn trước khi làm việc.

Dây cứu sinh

Dây cứu sinh giúp công nhân có thể thoải mái di chuyển đến các khu vực làm việc trên mái một cách an toàn và hiệu quả. Công nhân làm việc trên mái luôn được gắn dây đai an toàn có thể di chuyển qua nhau một cách dễ dàng và hiệu quả khi làm việc.

tổng thầu,bảo hiểm,nhà máy,pháp lý Tổng thầu EPC Day cuu sinh an toan

Hàng rào bảo hộ

Ngoài hệ thống dây cứu sinh, 365 Energy còn sử dụng thêm các thiết bị an toàn khác như hàng rào bảo hộ, cửa an toàn,… khi thi công trên mái. Các vùng đệm cũng được thiết lập dọc theo mái khi công việc thi công đang được tiến hành.

tổng thầu,bảo hiểm,nhà máy,pháp lý Tổng thầu EPC image363

Chương trình đào tạo an toàn

Tất cả nhân viên đều tham gia vào các chương trình đào tạo để nâng cao kiến thức và hiểu biết về an toàn tại nơi làm việc. Các quy trình an toàn hàng ngày đảm bảo rằng nhân viên được đào tạo, cung cấp công cụ và thời gian để thực hiện công việc của họ một cách an toàn nhất.

tổng thầu,bảo hiểm,nhà máy,pháp lý Tổng thầu EPC Huong dan tap huan an toan tai cong trinh
EPC

CÔNG NGHỆ

Nhằm giúp hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định và tạo ra sản lượng tối đa, 365 Energy đã sử dụng hệ thống tấm pin Tier 1 Bloomberg đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Q-cells, First Solar, JASolar, Canadian Solar kết hợp với các inverter hòa lưới & hybrid Solaredge, Huawei, SMA, Sungrow. Việc lựa chọn các công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng dự án và hạn chế các rủi ro trong quá trình vận hành và bảo dưỡng điện mặt trời.

tổng thầu,bảo hiểm,nhà máy,pháp lý Tổng thầu EPC Rapid shutdown

RAPID SHUTDOWN

Thiết bị tắt khẩn cấp, giúp hệ thống hoạt động an toàn hơn

tổng thầu,bảo hiểm,nhà máy,pháp lý Tổng thầu EPC DC Optimzer

DC OPTIMIZER

Tối ưu hóa hiệu suất và giám sát trên từng tấm pin

Zero Export

ZERO EXPORT

Điều khiển công suất phát, tránh phát ngược lên lưới

BESS

BESS

Hệ thống lưu trữ & phân phối năng lượng tái tạo

EPC

CHI PHÍ THỰC HIỆN DỰ ÁN

Chi phí đầu tư trọn gói cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái dao động trong khoảng từ 500.000 đến 600.000 USD/MWP, trong đó hai hạng mục vật tư chính là tấm pin năng lượng mặt trời và inverter chiếm khoảng 70% chi phí. Chi phí này phụ thuộc vào thiết bị lựa chọn, chiều dài dây cáp AC/DC, địa điểm và biện pháp thi công,…. Các chi phí này sẽ được tính chính xác sau khi kỹ sư khảo sát thực tế và lên thiết kế chi tiết.

CHI PHÍ EPC THAM KHẢO DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI 1MWP

No. Hạng mục / Items

Chi phí (USD)

A Chi phí pháp / Legal cost $23,000
B Hệ thống điện mặt trời áp mái / Rooftop solar system $495,800
1 Tấm pin năng lượng mặt trời / PV panels $295,000
2 Hệ khung giá đỡ / Racking system $41,000
3 Hệ thống inverter / Inverters $44,000
4 Vật tư phụ / Accessories $86,000
5 Hệ thống giám sát / Monitoring system $5,300
6 Hệ thống tiếp địa / Grounding system $800
7 Hệ thống an toàn / Safety system $23,700
8 Hệ thống cấp nước / Water supply system $4,300
C Vận hành & bảo dưỡng – 2 năm / O&M – 2y $6,500
Total excluding VAT/ Tổng chưa bao gồm VAT $529,600
Tiết kiệm trung bình hàng năm / Average annual savings $90,000
Thời gian hoàn vốn / Breakeven time 5.8 năm / years
EPC

DỰ ÁN TIÊU BIỂU