Giải pháp Zero Export cho Điện mặt trời mái nhà tại 365 Energy

Trước tình hình giá Điện mặt trời mái nhà FIT3 vẫn đang trong quá trình chờ Nhà nước ban hành áp dụng, khách hàng mong muốn lắp đặt hệ thống Điện mặt trời nhưng lại lo sợ không được hỗ trợ đồng hồ 2 chiều để tải điện lên lưới điện Quốc gia, làm tăng hóa đơn tiền điện. Nắm được tình hình này, 365 Energy mang đến giải pháp bám tải Zero Export nhằm hỗ trợ để khách hàng yên tâm lựa chọn sử dụng Điện mặt trời. Hãy theo dõi ngay qua bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

1. Giải pháp bám tải Zero Export là gì?

Trước đây, hệ thống Điện mặt trời mái nhà khi được Nhà nước hỗ trợ giá FIT2 để tải lượng điện dư thừa lên lưới điện Quốc gia thì sẽ được cung cấp đồng hồ công tơ 2 chiều nhằm đo được sự chênh lệch giữa lượng điện mua và bán trên lưới. Tuy nhiên, hiên nay chính sách giá FIT2 đã không được áp dụng, các khách hàng mong muốn lắp đặt hệ thống Điện mặt trời khi lắp đặt hệ thống sẽ không được hỗ trợ đồng hồ đo 2 chiều và không được phép tải lượng điện dư thừa lên lưới điện.

Chính vì lý do đó, giải pháp Zero Export ra đời, với giải pháp này, năng lượng mặt trời sẽ chỉ lấy điện áp tham chiếu từ lưới điện, nhưng không xuất điện ra lưới, giúp người dùng sẽ có thể sử dụng năng lượng mặt trời nối lưới mà không cần mua bán điện.

Giải pháp Zero Export

2. Nguyên lý làm việc của giải pháp Zero Export

– Hệ thống Điện mặt trời sử dụng giải pháp Zero Export sẽ bao gồm thêm bộ “Zero Export”, đồng hồ đo hai chiều sẽ được lắp đặt thêm ở phía khách hàng để theo dõi lượng điện sử dụng tại nhà.

– Đồng hồ này giữ vai trò theo dõi và gửi dữ liệu về inverter qua giao thức mạng cục bộ (MODBUS) để xác định tải hiện tại và giúp inverter điều chỉnh cung cấp năng lượng mặt trời theo tải yêu cầu. Giải pháp này sẽ giới hạn năng lượng của biến tần năng lượng mặt trời theo tải của tòa nhà và sẽ không xuất điện ra lưới.

– Một số mẫu Meter được sử dụng hiện nay:

Một số loại meter hiện nay

3. Những lợi ích từ giải pháp Zero Export mang lại do 365 Energy lắp đặt

Giải pháp bám tải Zero Export ra đời được 365 Energy áp dụng cho các hệ thống Điện mặt trời mái nhà hiện nay đem lại nhiều lợi ích, giải quyết những nỗi lo của khách hàng khi sử dụng.

3.1 Không lo giá điện tăng cao, giảm nỗi lo hóa đơn tiền điện cuối tháng

Hệ thống Điện mặt trời khi áp dụng giải pháp này sẽ cung cấp điện năng cho các thiết bị tải điện hoạt động do đó không bị phụ thuộc hoàn toàn và lưới điện quốc gia nên giảm được lượng điện tiêu thụ hằng tháng, giúp giảm chi phí, đặc biệt trong mùa cao điểm.

3.2 Không phụ thuộc vào thời gian giá điện FIT3 ban hành

Hiện nay, chính sách mua bán điện mái nhà FIT3 của Nhà nước vẫn chưa được ban hành, cùng với đó lợi ích của việc sử dụng Điện mặt trời mang lại hiệu quả rõ rệt nên nhiều khách hàng mong muốn lắp đặt ngay để sử dụng. Với giải pháp này các hệ thống Điện mặt trời vẫn được EVN cấp phép sử dụng nên khách hàng có nhu cầu lắp đặt Điện mặt trời có không cần phải chờ đợi, phụ thuộc vào thời gian giá FIT3 áp dụng.

Xem thêm: Dự thảo về cơ chế và giá điện mặt trời mái nhà FIT 3 năm 2021

3.3 Không lo phát ngược lên lưới điện Quốc gia

Hệ thống của giải pháp này sử dụng các cảm biến để tham chiếu điện áp từ lưới điện và cung cấp cho inverter điều chỉnh lượng điện đủ cho tải sử dụng nên không phát ngược lên lưới điện Quốc gia, đảm bảo an toàn.

3.4 Không tốn chi phí do không phải lắp thêm bộ lưu trữ

Giải pháp bám tải Zero Export hoạt động trực tiếp trên hệ thống Điện mặt trời nên không cần phải tốn chi phí để lắp đặt thêm các bộ lưu trữ mới có thể vận hành.

Nắm bắt xu hướng, nhu cầu của khách hàng hiện nay, 365 Energy đã áp dụng giải pháp này vào các hệ thống Điện mặt trời nên bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng mà không cần lo lắng.

Xem thêm:

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đã có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn khi có nhu cầu lắp đặt nguồn năng lượng sạch này để sử dụng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x